Tin tức & Sự kiện

Độc đáo ý tưởng kinh doanh cà phê container

( 26-09-2017 - 06:15 AM ) - Lượt xem: 1470

Điểm đặc biệt là quán được làm từ hai container, được vợ chồng anh chủ quán mua từ Bangkok và chuyển lên Chiangmai bằng xe lửa.

Điểm đặc biệt là quán được làm từ hai container, được vợ chồng anh chủ quán mua từ Bangkok và chuyển lên Chiangmai bằng xe lửa.

Ở Chiangmai – Thái Lan có rất nhiều quán cà phê nhỏ và rất dễ thương. Tôi có cảm giác nền mỹ thuật ở đây rất phát triển. Trong nhà, trên đường phố, tại các hàng quán, bạn dễ dàng bắt gặp những vật trang trí làm bằng tay rất đơn giản nhưng đầy sáng tạo.

Một sáng cuối tuần, tôi ôm sách đi lững thững tìm một chỗ bình yên để đọc. Và tình cờ tôi đã phát hiện ra quán này.

Quán được xây dựng từ hai thùng container xếp chồng lên nhau.
Quán được xây dựng từ hai thùng container xếp chồng lên nhau.

Quán cà phê Tiger Ted’s Café nằm trên đường đến Đại học Chiangmai. Quán chỉ mới mở được hai tuần. Điểm đặc biệt là quán được làm từ hai container, được vợ chồng anh chủ quán mua từ Bangkok và chuyển lên Chiangmai bằng xe lửa.

Phải mất 4 tháng để Ted – một kỹ sư người Thái và vợ mình – một kiến trúc sư, cùng một số bạn bè thi công, trang trí, lắp đặt mọi thứ cho quán.

Trò chuyện với tôi, Ted cho biết: “Thật ra tôi không nghĩ gì nhiều lúc đầu. Tôi thấy ở Mỹ và các nước phương Tây, người ta làm được rất nhiều công trình đẹp từ container. Và nó cũng rẻ nữa. Nên lí do đầu tiên tôi chọn container là do nó rẻ hơn các vật liệu khác”.

Theo anh Ted, chi phí đầu tư quán cà phê này không lớn, nhưng nhờ sự độc đáo và lạ mắt nên thu hút khá nhiều khách hàng đến thưởng thức. Giá bán các loại thức uống ở quán cũng không đắt so với thu nhập của người dân và du khách ở Thái Lan, dao động từ 60 - 100 baht, tức khoảng 36.000 - 68.000 đồng/món.

Một số hình ảnh về quán cà phê container độc đáo ở Chiangmai - Thái Lan:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
Tag : ý tưởng kinh doanh quán cà phê ,  ý tưởng quán cafe container

Các tin tức khác

Facebook chat